Vietnam Airlines tăng chuyến, hỗ trợ phát triển du lịch Campuchia

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam sẽ mở thêm đường bay thẳng, tăng chuyến và có nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển du lịch xứ chùa tháp.

Ngày 26/2, Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia đã ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2021 tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Vietnam Airlines tang chuyen, ho tro phat trien du lich Campuchia hinh anh 1
Lễ ký kết hợp tác giữa Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia diễn ra dưới sự chứng kiến của các nguyên thủ quốc gia.

Trong năm 2018, Campuchia đã đón hơn 5 triệu lượt du khách, tăng 37% so với cùng kỳ và đặt mục tiêu tăng lên 12 triệu lượt vào năm 2025. Bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với Vietnam Airlines, Campuchia đang cho thấy sự quan tâm, đầu tư nghiêm túc của chính phủ nước này vào du lịch - ngành kinh tế đóng góp 32% GDP cho Campuchia trong năm 2018.

Theo nội dung hợp tác, Vietnam Airlines sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch “vùng đất vàng Đông Nam Á” thông qua các hội chợ xúc tiến du lịch, phối hợp cùng Bộ Du lịch Campuchia xây dựng những sản phẩm quảng bá chung và tổ chức hội thảo.

Trong đó, nổi bật là sự kiện liên doanh thành lập Hãng hàng không Quốc gia Campuchia (Cambodia Angkor Air); trao đổi các đoàn FAM trip; tham gia hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại của hai bên như Hội chợ Du lịch Campuchia, Hội chợ Thương mại Việt Nam…

Vietnam Airlines cũng nghiên cứu mở các đường bay mới kết nối thành phố Hạ Long, Đà Nẵng tới Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville. Hãng bay cũng sẽ hỗ trợ cung ứng vé máy bay miễn cước cho các cán bộ, chuyên gia Campuchia tham dự hội thảo, chương trình đào tạo phát triển nguồn lực; tạo cơ hội việc làm tại Vietnam Airlines cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong ngành du lịch.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng triển khai các chương trình du lịch phục vụ tiếp thị tới Campuchia và trình diễn sản phẩm đến những thị trường trọng điểm để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, lữ hành và lưu trú tại xứ chùa tháp.

Vietnam Airlines tang chuyen, ho tro phat trien du lich Campuchia hinh anh 2
Airbus A321 nằm trong đội tàu bay được Vietnam Airlines sử dụng để khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Campuchia.

Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết: “Hợp tác giữa Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia có ý nghĩa củng cố, mở rộng mối quan hệ mang tính nền tảng giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia. Vietnam Airlines rất vui mừng khi là sứ giả trên không đồng hành cùng Campuchia trong hợp tác về lĩnh vực hàng không - du lịch, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Campuchia phát triển và vươn xa hơn nữa”.

Năm 2018, sản lượng hành khách hai chiều Việt Nam - Campuchia do Vietnam Airlines vận chuyển đạt hơn 700.000 ghế. Tính đến năm 2019, Vietnam Airlines đã có hơn 40 năm khai thác đường bay kết nối Việt Nam với Campuchia. Hiện tại, hãng khai thác 2 đường bay xuyên Đông Dương và 3 đường bay thẳng đến Campuchia gồm Hà Nội - Siem Reap, TP.HCM - Siem Reap và TP.HCM - Phnom Penh với tổng tần suất 56 chuyến/tuần.

Ngoài ra, Cambodia Angkor Air - hãng hàng không thành viên của Vietnam Airlines cũng khai thác 4 đường bay Đà Nẵng - Siem Reap, từ TP.HCM đến Siem Reap, Phnom Penh, Sihanoukville với tổng tần suất 56 chuyến/tuần. Dự kiến từ tháng 4, Vietnam Airlines sẽ khai thác thêm đường bay Đà Nẵng - Siem Reap với tần suất 4 chuyến/tuần.

Chi tiết liên hệ :

Biệt thự B18.02, Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Facebook: Phòng vé máy bay Việt Nam

Số điện thoại: 09 8320 8320 ~ 0916 999 320

Zalo : 09 8320 8320 ~ 0916.999.320

Email : admin@vinaair.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: