Nỗi ám ảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày cận Tết

Chiều 30/1, ngày cao điểm hành khách về quê từ ngoài vào trong Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, cảnh đông đúc, láo nháo diễn ra liên tục khiến nhiều người sợ hãi.

Đoạn đường dưới gầm cầu vượt trước cổng sân bay các dòng xe ra vào, qua cửa ngõ này phải di chuyển rất chậm, chờ các nhịp đèn đỏ để vượt qua.

Chiều 30/1 (25 tháng Chạp), nhiều tuyến đường trước cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tiếp tục đông đúc xe cộ. Đường Bạch Đằng hướng từ các quận Thủ Đức, Gò Vấp tới sân bay, hàng dài ôtô, xe khách xếp nhiều hàng nhích từng chút một, kéo dài cả cây số.

Ôtô, xe máy chen chúc nhau chờ đèn đỏ kéo dài phía trước cổng sân bay trên đường Bạch Đằng.

Nhiều người chạy xe máy len lõi giữa các dòng ôtô, leo lên vỉa hè chật hẹp hai bên.

Bên trong sân bay, khu vực trước cửa đi và đến ga quốc nội các loại ôtô, xe khách, xe buýt phải di duyển rất chậm để đón trả khách.

Cổng đến ga quốc nội nhiều thời điểm dòng người đổ ra cùng lúc, nối đua nhau qua đường bên trong sân bay.

Nhiều lực lượng bao gồm công an, thanh tra giao thông, kiểm soát quân sự, an ninh sân bay đứng chốt để điều tiết xe cộ, không cho các xe đưa đón đậu quá 3 phút, gây ách tắc.

Ghi nhận trong chiều nay, hàng loạt các điểm check-in của các hãng hàng không có khá đông hành khách xếp hàng làm thủ tục. Bên cạnh đó, nhiều người thực hiện các thao tác check-in bằng cột riêng, check-in online.

Bên trong sảnh sân bay các ga đi, khu vực check-in, nhiều người mang theo hành lý chất đầy xe đẩy đứng, ngồi la liệt chờ đến giờ làm thủ tục. Chị Trần Thị Dung (quận 7) cho biết gia đình chị bay về Hà Nội ăn Tết chuyến 20h tối nay nhưng từ đầu giờ chiều, 4 người đã bắt taxi đến sân bay. "Mấy hôm nay xem tình hình giao thông thành phố đông đúc, lo sợ từ quận 7 xa gặp nhiều đợt kẹt xe vào giờ cao điểm nên tranh thủ ra sớm ngồi chờ cho chắc ăn", hành khách này cho hay.

Tại buổi làm việc với đoàn Bộ GTVT do ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, chủ trì, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết trong đợt cao điểm Tết, ngoài lực lượng làm việc thường trực, hãng còn tăng cường nhân viên dự bị để đề phòng các tình huống phát sinh khi hành khách đổ về nhiều.

Chi tiết liên hệ :

Biệt thự B18.02, Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Facebook: Phòng vé máy bay Việt Nam

Số điện thoại: 09 8320 8320 ~ 0916 999 320

Zalo : 09 8320 8320 ~ 0916.999.320

Email : admin@vinaair.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: