Điện Biên có thể có cảng hàng không quốc tế

Điện Biên có thể có cảng hàng không quốc tế

Sau khi mở rộng, Cảng hàng không Điện Biên sẽ tiếp nhận được máy bay A320 thay vì chỉ ATR-72 trở xuống như trước đây. Trong tương lai, Điện Biên có thể có cảng hàng không quốc tế. Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng với phương án giao UBND tỉnh Điện Biên là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong công tác quản lý đầu tư và xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên. Cảng này được tập trung nghiên cứu, triển khai trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. Việc mở rộng cảng hàng không nhằm nâng cao năng lực vận tải, giúp Điện Biên thu hút nguồn lực, phát huy tiềm năng (đặc biệt về du lịch). Theo Bộ GTVT, đến năm 2020, dự kiến Cảng hàng không Điện Biên có công suất khoảng 300.000 hành khách và 500 tấn hàng hóa mỗi năm.

Các tuyến bay sẽ được bổ sung theo hướng: Điện Biên – Nội Bài và Điện Biên – Cát Bi. Định hướng đến 2030 dự kiến khai thác thêm 2 tuyến bay Điện Biên – Đà Nẵng và Điện Biên – Tân Sơn Nhất.Đặc biệt, bên cạnh việc tiếp nhận máy bay ATR-72 (máy bay cỡ nhỏ thường dùng di chuyển nội địa), Cảng hàng không Điện Biên sẽ lần đầu tiên có vị trí đỗ cho máy bay A320 và A321 (hoặc tương đương). Đến năm 2030, dự kiến cảng sẽ nâng công suất lên 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

Về nguồn vốn xây dựng, kết luận của Phó thủ tướng nêu rõ việc nghiên cứu đầu tư và xây dựng theo hình thức công – tư PPP là phù hợp trong điều kiện ngân sách còn khó khăn. Tuy nhiên, việc đầu tư theo hình thức này rất phức tạp, đặc biệt trong lĩnh vực cảng hàng không (liên quan đến quốc phòng, an ninh quốc gia). Nhiều công trình, tài sản hiện có tại Cảng hàng không Điện Biên thuộc quyền quản lý, khai thác của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các doanh nghiệp khác. Do đó cần nghiên cứu hình thức đầu tư, quản lý và khai thác hợp lý.

Phó thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, tổ chức lập hoặc phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính lập đề xuất dự án đầu tư và xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên, làm cơ sở để xem xét, giao nhiệm vụ quản lý và thực hiện đầu tư, xây dựng theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/9/2018. Cảng hàng không Điện Biên (hay còn gọi là sân bay Điện Biên, trước đây là Sân bay Mường Thanh) vốn là sân bay dã chiến từ năm 1954. Ngày nay, sân bay này đã được cải tạo, nâng cấp thành một cảng hàng không dân dụng của thành phố Điện Biên Phủ. Sân bay có đài kiểm soát không lưu, hệ thống rada dẫn đường, đường băng bê tông xi măng để hạ, cất cánh, dài 1830 m, rộng 30 m. Tuy nhiên Cảng hàng không Điện Biên vẫn chỉ có thể khai thác các loại máy bay nhỏ với đường bay ngắn. Tháng 4/2018, UBND tỉnh Điện Biên đã kiến nghị Bộ GTVT đề xuất Chính phủ bổ sung danh mục dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên với tổng vốn 2.146 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương.

Điện Biên có thể có cảng hàng không quốc tế
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: